Friday, October 13, 2006

Phóng sự ảnh đường phố: "Sắc màu nhiệt đới" - Street life photo
This is a photo report about street life called: "Tropical colours". It has many sub-topic, and will be posted for every three-days. Feel free to have a look and give your comments as well as your critiques or suggestions here. Thanks for your interest!

***

Hôm nay sf xin giới thiệu phóng sự ảnh đường phố: “Sắc màu nhiệt đới”. Trong phóng sự ảnh này có nhiều chủ đề con như hoa, trái cây (trong trái cây có nhiều chủ đề …cháu nữa)... và nhiều thứ khác mà... từ từ bạn sẽ biết. Các chủ đề con sẽ được cập nhật dần dần từng 2 ngày một. Như vâỵ hôm nay là thứ 6, đến CN sẽ có chủ đề kế tiếp, rồi thứ 3, 5, 7… Các ảnh này được chọn từ hàng trăm tấm đã chụp trong những khoảng thời gian “săn lùng” trong thành phố từ nhiều ngày trước đây.

Mời các bạn xem chủ đề đầu tiên về…Dừa. Chủ đề kế tiếp sẽ là Chuối.

Ghi chú: Tất cả ảnh của “Sắc màu nhiệt đới” sẽ được để trong thư mục "Tropical Colours"

***

- Tại đường Đinh Tiên Hoàng


- Tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh

- Tại đường Điện Biên Phủ**** Theo bạn bao lâu nên post chủ đề con một lần?
1 ngày

0


2 ngày

0


3 ngày

3


4 ngày

2


1 tuần

0


2 tuần

0

Sign in to vote

21 Comments:

Tiểu Ngoan Đồng said...

Không thấy sắc màu nhiệt đới đâu hết anh ơi. Hay là photoshop lại cho nó loạn xị một tí!!

Yin Yang said...

Hix, mới có 1 tháng ko gặp, cậu đã ra nông nỗi này, sao lại phải đi chụp ảnh dạo thế, khổ thân .... thương wé :P. Mà cứ tình trạng này, con 350D đấy sẽ vượt kỷ lục của tớ. Khi đó ....

Keep in mind that : 1GB = 9 cuộn phim !

Meg said...

Đây chỉ là 1 chủ đề trong chuyên đề Sắc màu nhiệt đới thui! Đợi xem Chuối đây!

Anh có tấm nào chụp nghiêng một loại mũi trái dừa không? Hẳn sẽ hay đấy!

SF++ said...

@Tiểu Ngoan Đồng: em nói không sai. Nhưng đây mới là công đọan... pha màu thôi, sắc màu nó đang...từ từ hiện ra, hhehe. A theo chủ nghĩa tự nhiên nên ít xài photoshop lắm, thường là có sao để vậy.
@DP: khàkhà, "ai bảo chụp ảnh dạo là khổ", phải biết hy vọng vào một ngày đẹp trời sẽ "tóm được tiểu thư" như An Nhiên nói đấy thay.
@Meg: Chuối thì sẽ "true color" hơn dừa đó em! Anh có chụp mũi trái dừa thành tấm Vietnamese's hat trên www.flickr.com/photos/sleepingfool đó, em xem thử có phải giống ý em nói k?
@An Nhiên: chắc phải đặt tên mấy tấm XVNT thành "trốn chạy" quá nhỉ, hehhe. Em bình loạn ý nào cũng...có lý hết. Mà "chí lý" nhất là vụ "tóm tiểu thư", khakha.
@SW: Sâu sao thích và thèm nhiều thứ thế. Chú ý ở đây chỉ là hình không ăn được đâu. Cẩn thận!

.. said...

-hehe..anh..mi' tam o duong Dinh Tien Hoang..sao hong ra'ng canh de "bat" duoc lu'c anh ba'n du*`a sy tu*??? tiec ghe!

-mi' tam o duong XVNT giong dang bi cong an ruot bat dzay anh??hehe..

-e thi'ch 2 tam: tam dau tien cua entry na`y (nhung background hong duoc dep ..hehe..àh muh ben pha?i ho*i du* hen a???) va tam thu' ba o duong Dien Bien Phu - nhin co ve sa'ng sua...hehe..nhung o^'ng hu't ho*i ro^'i???

Em thi'ch uong nuoc dua nen noi chung la co' cam ti`nh voi hi`nh chup du*`a..hehe..ah anh bi h la ke lang thang roi...biet dau..ngay nao do di lang thang lai to'm duoc Tieu thu*??? heheeh

sleepyworm said...

SW biết vì sao DỪA lại được ưu tiên trước nhất! ;)... Thèm ốc quá đi SF ơi!!! :((

sleepyworm said...

SW thích tấm đầu tiên ở đường Điện Biên Phủ. Và tấm thứ 3, cũng ở đường ĐBP, trông như... nón lá :).

Thuy Dan said...

CHa, anh Minh tro thanh photographer khi nao i' nhi? hehheheh. bua nao cho mot seri hinh cac em tuoi mat len cho Sac mau nhiet doi phong phu hon chu. heheh

Jade Nguyen said...

Những ý muốn nói thì mấy bạn nói rồi. Anh đang lên tay đấy,chụp nhiều vào. Anh tôi qua k đi offline huh? Lâu quá k gặp,nhớ anh,hôm nào đi cafe nhé

|\|[-[][ |_/\|\| said...

Để L lên lại kịch bản cho series ảnh trên đường XVNT nhé:
Ảnh 1: Nường bán dừa chợt thấy a thợ chụp ảnh tay lăm lăm ống kính tưởng đâu người của cảnh sát giao thông nên chuẩn bị tư thế "co giò" chạy cùng xe dừa (dạo này có vụ quay phim lén của bên giao thông để đánh dấu thời điểm vi phạm giao thông của 1 số chủ phương tiện giao thông mất cẩn thận khi cố tình vi phạm - tức là biết sai mà cứ làm. Mà chụp hình với quay phim thì dĩ nhiên là có họ hàng với nhau rồi)
Ảnh 2: Nường sau mấy giây xử lý tình huống thì chợt quay mặt lại dòm thẳng vào anh thợ nhưng vẫn không thay đổi tư thế "thủ thế" ban đầu.
Ảnh 3: Nhờ vào kinh nghiệm mấy chục năm bán dừa... chạy, nường đã thay đổi tư thế đứng thẳng hiên ngang nhưng vẫn không quên ngó ngang ngó dọc (đúng là nhân dân mình luôn có tinh thần cảnh giác cao độ)
Ảnh 4: Sau đó nường bán dừa nhận ra rằng đây chỉ là 1 anh thợ chụp hình dạo đang đi tìm "khỏanh khắc cuộc sống" nên nường trở lại là nường như "thuở ban đầu lưu luyến ấy" (trùm kín mặt như khủng bố. May mà là mấy trái dừa chứ nếu là mấy quả bom tự chế thì chắc a chàng thợ chụp hình cũng bị lôi kéo vào cuộc đánh bom cảm tử rồi --> bà con có báo đọc vào ngày hôm sau).
Hành động đầy tính sáng tạo nhất (ngòai sự chỉ đạo của đạo diễn nghệ thuật): nường còn đưa tay ngoắc ngoắc a chàng thợ chụp hình đầy vẻ khiêu khích và cám dỗ....--> Minh! Cẩn thận đấy! :-D

mon said...

úi, "sắc màu nhiệt đới" mà chụp mỗi hình dừa thì chả đa dạng và chưa thể hiện hết được ý tưởng :D Ông già ơi, đúng không nè! hehee

SF++ said...

@Lan: trời, gì mà có cảm hứng làm đạo diễn phim đường phố dữ vậy. Mấy "diễn viên" này khó chỉ đạo lắm đó!

@jade: yep, bữa nào làm một seri ảnh chân dung nữa nhỉ ;)

@tran tam: từ dạo em đi cưới chồng, hehe. Gợi ý của em quá xuất sắc, có ai tình nguyện làm mẫu khôngggg?

@Ms.ThanhDung: chú heo này cũng thích săn bắn à, đi đường gặp anh nhớ cẩn thận. K là bị "săn" đấy.

@mon: khổ thế mon ơi, lớn rồi mà chưa đọc được chữ, chỉ biết xem hình!

@MKAD: độc giả này quan sát tốt và nhạy cảm về... giá.

Hollow said...

Dua DBP mac hon dua DTH!

SF++ said...

À, hiểu ý em rồi, hay đó. Để bữa nào a thử. Có điều chụp thế thì phải tiếp cận sát xe dừa, mấy cái này a tòan đứng từ xa ;)

Ms.THANHDUNG said...

Em đề nghị cứ 3 ngày post 1 lần. Để chi? Để anh có thời gian đi "săn" chứ chi!

Meg said...

Em đã xem hình trong flickr, không phải ý em như vậy. Không biết diễn tả thế nào nữa. Hic.

Ví dụ như cái hình thứ 3 từ dưới lên. Anh thử đứng ở bên tay phải hoặc trái của người bán hàng và chụp lấy nghiêng, một lạot mũi trái dừa, như cách anh chụp thẳng vậy.

SF++ said...

@Vietnam.Smiles: coi Everything is Chuối có lẽ sẽ thấy nhiệt đới hơn đó em.
Nếu chưa thấy rõ thì ...coi tiếp sẽ thấy ;)

osaka said...

Ben day ban chuoi cau mac qua, $4/1 nải nhỏ xíu". As you wished.

emNgầu said...

Co may tam dep, nhung chung quy chua thay duoc sac mau nhiet doi! Em cung cung thich sacmau tu nhien, dung photoshop thi` con gi nua?

Tiểu Ngoan Đồng said...

Cứ coi tiếp nữa, tiếp nữa, tiếp nữa... sẽ thấy. Hì hì.

SF++ said...

Đúng rồi đó ;

sleepingfool@gmail.com